Quỹ Cơ sở hạ tầng toàn cầu của Ngân hàng Thế giới tài trợ EVNNPT trong lĩnh vực xây dựng chiến lược tài chính và huy động vốn vay thương mại

Thứ sáu, 17/1/2020 | 16:46 GMT+7
Ngày 09/1/2020, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới (WB) về kế hoạch hợp tác và hỗ trợ của WB cho EVNNPT trong năm 2020. Tại buổi làm việc, bà Towfiqua Hoque đã trao thư WB và khẳng định 250.000 USD là khoản tài trợ mà WB sẽ dành cho EVNNPT qua việc cung cấp dịch vụ tư vấn.

Buổi làm việc do ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT chủ trì. Tham dự cuộc họp, về phía EVNNPT gồm các Ban chuyên môn: Kế hoạch, Quan hệ quốc tế, Tài chính và Kế toán, Quản lý đầu tư; về phía đối tác có bà Towfiqua Hoque - Chuyên gia tài chính cao cấp, Quỹ cơ sở hạ tầng toàn cầu (GIF) và đại diện WB tại Việt Nam.

Tại cuộc họp, bà Towfiqua Hoque vui mừng thông báo Quỹ GIF của WB đã phê duyệt tài trợ 250.000 USD nhằm hỗ trợ EVNNPT trong lĩnh vực xây dựng chiến lược tài chính và huy động vốn vay thương mại.

Khoản tiền này được tài trợ cho EVNNPT qua hình thức WB tự thực hiện (WB trực tiếp tuyển chọn và chi trả dịch vụ tư vấn) trong 2 lĩnh vực: (i) chiến lược tài chính của EVNNPT; và (ii) huy động vốn vay không cần bảo lãnh của Chính phủ từ các ngân hàng thương mại, có MIGA (Cơ quan Bảo lãnh Đầu tư Đa phương) bảo lãnh.

Dự kiến, EVNNPT sẽ thông qua Điều khoản tham chiếu (ToR) lựa chọn tư vấn, WB sẽ lựa chọn tư vấn (có thể là tổ chức tài chính hoặc ngân hàng quốc tế) có kinh nghiệm, năng lực và đủ điều kiện đáp ứng ToR nhằm thực hiện tư vấn cho EVNNPT cho 2 lĩnh vực nêu trên. Sau khi EVNNPT có ý kiến về ToRs, WB sẽ hoàn thiện 02 Điều khoản tham chiếu (ToRs) để sớm tuyển tư vấn thực hiện các công việc.

Với những thông tin chia sẻ của WB, Phó Tổng Giám đốc EVNNPT Vũ Trần Nguyễn cam kết sẽ chỉ đạo sát sao để EVNNPT có phối hợp chặt chẽ với WB và tư vấn trong năm tới nhằm hỗ trợ tư vấn thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt kết quả đúng theo mong đợi của EVNNPT./.

Nguyễn Thị Anh - Ban QHQT